Việc lấy mã bảo mật (thường gọi là Verification Code) trên camera Hikvision thông qua phần mềm SADP Tool là một thao tác kỹ thuật cơ bản nhưng rất quan trọng để bạn có thể thêm camera vào tài khoản Hik-Connect hoặc xem trên các thiết bị khác.Việc lấy mã bảo mật (thường gọi là Verification Code) trên camera Hikvision thông qua phần mềm SADP Tool là một thao tác kỹ thuật cơ bản nhưng rất quan trọng để bạn có thể thêm camera vào tài khoản Hik-Connect hoặc xem trên các thiết bị khác.
Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:
1. Chuẩn bị
Tải và cài đặt SADP Tool: Đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm SADP trên máy tính.Kết nối mạng: Máy tính và camera Hikvision phải được cắm chung vào cùng một hệ thống mạng (cùng modem hoặc switch).
2. Các bước lấy mã bảo mật (Verification Code)
Thông thường, mã bảo mật sẽ không hiện trực tiếp dạng văn bản thuần túy ngay trên màn hình chính mà nằm trong phần cài đặt dịch vụ đám mây.
Bước 1: Quét thiết bị
Mở phần mềm SADP.
- Phần mềm sẽ tự động quét và hiển thị danh sách các thiết bị Hikvision trong mạng LAN.
- Tìm đúng địa chỉ IP của camera bạn cần lấy mã.
Bước 2: Truy cập mục Hik-Connect
- Nhấp chọn vào dòng thiết bị đó.
- Nhìn sang khung bên phải, tìm mục Modify Network Parameters hoặc biểu tượng cấu hình (tùy phiên bản).
- Quan trọng nhất: Tìm phần có tên Hik-Connect hoặc Enable Hik-Connect.
Bước 3: Xem/Thiết lập mã bảo mật
- Khi bạn tích chọn vào ô Enable Hik-Connect, một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra.
- Tại đây, bạn sẽ thấy ô Verification Code.
- Nếu camera mới: Bạn có thể tự đặt một mã mới (gồm 6-12 ký tự, ví dụ: ABCDEF).
- Nếu camera đã hoạt động: Mã này thường đã được thiết lập sẵn. Bạn có thể nhìn thấy nó (thường có biểu tượng "con mắt" để ẩn/hiện) hoặc thay đổi nó tại đây.
Tải và cài đặt PM IVMS 4200 trên Windows/Mac >>Download<<
3. Lưu ý quan trọng
- Mật khẩu thiết bị: Để thay đổi hoặc xem mã bảo mật trên SADP, bạn bắt buộc phải nhập mật khẩu quản trị (Admin Password) của camera vào ô xác nhận phía dưới trước khi nhấn Modify.
- Tem nhãn: Đa số camera Hikvision đời cũ hoặc dòng phổ thông đều dán sẵn mã Verification Code gồm 6 chữ cái viết hoa trên tem bạc dán ở thân máy (thường ghi là Verification Code hoặc V-Code).
- Trình duyệt web: Nếu SADP không hiển thị mã, cách chắc chắn nhất là truy cập vào địa chỉ IP của camera qua trình duyệt (Chrome/Edge), vào mục Configuration -> Network -> Advanced Settings -> Platform Access. Mã bảo mật sẽ nằm ở đó.
Mẹo nhỏ: Nếu bạn quên cả mật khẩu Admin để vào SADP, bạn sẽ cần thực hiện bước "Forgot Password" để reset lại mật khẩu bằng file XML trước khi muốn can thiệp vào mã bảo mật.
Siêu thị Camera giám sát, Nhà thông minhNhà phân phối Camera Hikvision chính hãng số 1 thế giớiTell: (028) 62 567 168 - 033 4241 345Website: www.salasecurity.com




